Skip to main content

In Tem Nhãn Rượu Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Tem Rượu

In tem nhãn rượu là một phần quan trọng của quá trình sản xuất và đóng gói. Ngoài ra còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Bài viết dưới đây hãy cùng In Màu Hà Nội tìm hiểu về loại tem này nhé. 

In tem nhãn rượu là gì?

in tem nhãn rượu

“In tem nhãn rượu” là quá trình sản xuất tem nhãn (nhãn mác) cho sản phẩm rượu. Tem nhãn rượu chủ yếu được in ấn và gắn vào chai rượu để cung cấp thông tin quan trọng về sản phẩm. Chẳng hạn như tên thương hiệu, loại rượu, nơi sản xuất, dung tích, hướng dẫn sử dụng, và các thông tin khác liên quan.

Quá trình in tem nhãn rượu thường yêu cầu sự chất lượng cao để đảm bảo rằng thông tin được in nét, màu sắc đẹp. Chất liệu tem nhãn phải đáp ứng được yêu cầu về bảo quản và bảo vệ sản phẩm. Tem nhãn rượu không chỉ là phần của bao bì, mà còn là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu của sản phẩm rượu. Chúng thường được thiết kế một cách độc đáo để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu rượu.

Lợi ích khi sử dụng in tem nhãn rượu

in tem nhãn rượu

Tạo ấn tượng tốt

Tem nhãn rượu đẹp và chất lượng tạo ra ấn tượng mạnh mẽ từ khách hàng. Họ có xu hướng chọn lựa sản phẩm có bao bì và nhãn tem thu hút mắt.

Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ

Với tem nhãn độc đáo và chất lượng, bạn đang xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và dễ nhớ trong tâm trí khách hàng.

Tăng cường chiến lược tiếp thị

Sử dụng tem nhãn rượu trong chiến lược tiếp thị giúp tăng cường sự nhận biết thương hiệu và thu hút đối tượng mục tiêu.

Những quy định về việc in tem nhãn rượu cần biết

Pháp luật quy định về việc in tem rượu, đặc biệt là với các loại rượu nhập khẩu rất chặt chẽ. Trong đó Bộ Tài Chính cũng có công văn số 160 /2013/TT-BTC về việc Hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem rượu.

 Theo như công văn quy định thì mỗi chai rượu được dán 01 con tem. Tem rượu nhập khẩu được dán tại nơi kiểm tra thực tế hàng hóa dưới sự giám sát của hải quan. Với loại rượu nhập khẩu về đóng chai thì doanh nghiệp tự thực hiện tai cơ sở đóng chai và chịu trách nhiệm về việc dán tem.

Với rượu sản xuất trong nước, doanh nghiệp đăng ký phải dán tem theo quy định tại nơi sản xuất. Dán sau khi được đóng chai, trước khi đem ra thị trường tiêu thụ.

Với tem rượu nhập khẩu tổng cục hải quan sẽ thực hiện việc in ấn và cấp cho hải quan các tỉnh. Đây là loại tem độc quyền của hải quan cấp dựa trên hạn ngạch đơn vị đăng ký. Doanh nghiệp không được phép mua, đặt in bên ngoài. Khi thừa, hỏng, mất đều phải thông báo cho cơ quan này.

Chất liệu và công nghệ sử dụng in tem nhãn rượu

Chất liệu in tem chính của nhãn rượu

Tem rượu chính thường chứa thông tin logo, thương hiệu và tính chất loại rượu của nhà sản xuất. Tem chính được thiết kế theo những thông điệp của nhà sản xuất. Nó là một trong những cơ sở ra quyết định mua hàng của khách hàng.

Một chai rượu có thể có 2 tem chính gồm một tem về thương hiệu mặt trước và một tem về thành phần, sử dụng ở mặt sau. Với rượu nhập khẩu thì tem chính thường mang thương hiệu nước ngoài. Do đó nhà nhập khẩu sẽ in thêm tem phụ dán vào mặt sau sản phẩm rượu nhập khẩu.

Chất liệu sử dụng cho loại tem chính này khá đa dạng. Tuy nhiên hay gặp nhất là từ giấy decal và giấy mỹ thuật. Đặc biệt các loại rượu nhập khẩu rất hay sử dụng loại giấy mỹ thuật mỏng, thiết kế in màu sắc trang nhã. Có thể nói tem chính là bộ mặt của sản phẩm do đó việc lựa chọn chất liệu in ấn vô cùng quan trọng.

Công nghệ in ấn tem nhãn rượu thường là công nghệ in offset, in UV hoặc in label dạng cuộn. Cả ba phương pháp này đều cho chất lượng in ấn tem rượu là như nhau. Tuy nhiên một số tem nhãn rượu có yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì in UV là đáp ứng được tốt nhất.

Chất liệu in tem nhãn phụ của rượu nhập khẩu

Khi nhập khẩu rượu, theo quy định của pháp luật việt nam. Tem nhãn rượu phải được dán nhãn phụ. Loại nhãn phụ này không đòi hỏi chất liệu cầu kỳ như nhãn chính.

Nhãn phụ của tem nhãn chai rượu có thể đơn giản là giấy thường quét hồ dán hoặc tiện lợi hơn là decal bóc dán. Tem nhãn phụ thường được in đơn màu, hay gặp nhất là màu đen. Trên tem phụ sẽ diễn dải những thông tin chi tiết về sản phẩm rượu. Thường thì tem phụ sẽ được dán phía sau của tem chính.

In Màu Hà Nội – Địa chỉ in tem nhãn rượu theo yêu cầu chất lượng, uy tín, giá rẻ

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ in tem nhãn rượu theo yêu cầu. Tuy nhiên, đa số khách hàng tin tưởng In Màu Hà Nội bởi những điều sau đây: 

 • In Màu Hà Nội là một đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. 
 • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và được đào tạo kỹ lưỡng.
 • Chất liệu và chất lượng đa dạng kết.
 • Máy móc hiện đại và công suất lớn giúp hoàn thành số lượng lớn. 
 • Công nghệ in mới nhất đảm bảo mẫu in có độ sắc nét và tinh tế cao. 
 • Quy trình sản xuất trực tiếp, khép kín từ khâu in ấn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất. 
 • Cung cấp các chính sách ưu đãi và bảo hành đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

Hãy liên hệ với In Màu Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NGUYÊN BẢO

Address: Số 108 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, HN

Phone: 0983.837.864 – 0942.607.083 – 024.7306.0668

Liên hệ in ngay

  Thông tin liên hệ

  CÔNG TY TNHH TMDV NGUYÊN BẢO

  Email: inmauhanoi@gmail.com

  Địa chỉ: Ngách 18, ngõ 181 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 0983.837.864  0942.607.083

  THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

  Ngân hàng Vietcombank

  Chủ tài khoản: Lê Thị Gấm

  Số tài khoản: 0021001168158

  Ngân hàng Techcombank

  Chủ tài khoản: Lê Thị Gấm

  Số tài khoản:19030729940019